Tin tức

Thành phố Vị Thanh đang là tâm điểm đầu tư bất động sản

Thị trường vệ tinh đô thị hạt nhân Cần Thơ

Với vị thế đắt giá cửa ngõ phía Nam đô thị hạt nhân Cần Thơ, nhắc đến Hậu Giang, không thể bỏ qua “trái tim” TP Vị Thanh, nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông phát triển và được nhận định khu vực sở hữu vị trí Bất Động Sản đẹp bậc nhất tỉnh.

Thành phố Vị Thanh đón nhận lượng sóng đầu tư lớn khi Cần Thơ đang đối mặt với một số yếu tố như sự “siết chặt” chấp thuận đầu tư và dòng vốn tín dụng ngân hàng, khan hiếm quỹ đất nội đô, mức giá tăng quá cao (từ 50 - 70% chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019,)… khiến không ít nhà đầu tư chuyển hướng “tầm nhìn” từ trung tâm Cần Thơ sang một số tỉnh thành “vệ tinh” lân cận và Vị Thanh là điểm đến đắt giá được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

vi-thanh-fly-01

Vị Thanh còn là thành phố trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu - cửa ngõ Bắc bán đảo Cà Mau, đô thị hạt nhân của vùng tứ giác tăng trưởng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Sau 15 năm kể từ khi tái lập tỉnh Hậu Giang, TP. Vị Thanh ngày càng khẳng định vai trò và vị trí trung tâm kinh tế, tài chính của tỉnh với sức bật toàn diện về mọi mặt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt 10,88%.

Riêng năm 2018, tốc độ tăng trưởng bình quân tăng 4,79% so với năm 2015.

Từ năm 2018 đến nay, thị trường tại các thành phố lớn vẫn luôn đối mặt với tình trạng khát nguồn cung, sóng đầu tư liên tục dồn về các tỉnh,đặc biệt là các thị trường vệ tinh có tiềm năng phát triển vượt bậc đang trở thành xu hướng tất yếu.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị ngày càng đồng bộ. Các tuyến giao thông thủy bộ quan trọng cũng đã được hình thành góp phần tăng cường kết nối giao thương từ Vị Thanh đến các tỉnh thành lân cận như quốc 61C, tỉnh lộ 932, kênh xáng Xà No kết nối Cần Thơ; tỉnh lộ 933 kết nối Kiên Giang; tỉnh lộ 931 nối Vị Thanh đến Sóc Trăng…

vi-thanh-fly-05

Các tuyến đường trung tâm như Võ Văn Kiệt, đại lộ Võ Nguyên Giáp, đường Trần Hưng Đạo… cũng được đầu tư đồng bộ.

Về TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang những ngày cuối năm 2019, không ai khỏi ngỡ ngàng trước sắc vóc tươi trẻ, hiện đại của thành phố này.

Sở hữu vị trí độc tôn bên dòng kênh Xà No – trục giao thông thủy huyết mạch của quốc gia, điểm giao nhau của tứ giác tăng trưởng Cần Thơ - Cà Mau - Kiên Giang - An Giang, TP. Vị Thanh không chỉ là đô thị trung tâm của tỉnh Hậu Giang, mà còn là trung tâm kinh tế của tiểu vùng Tây sông Hậu, tiểu vùng Bắc bán đảo Cà Mau và là đô thị hạt nhân của vùng tứ giác tăng trưởng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Trong đó, dự án Cát Tường Western Pearl quy mô 78ha, được đánh giá là khu đô thị hiện đại bậc nhất thành phố, dự án đang nhận được sự phản hồi tích cực từ phía thị trường, khi ngay trong ngày đầu tiên công bố, toàn bộ sản phẩm được giới thiệu đều giao dịch thành công.

tien-ich-xano-cat-tuong-western-pearl

Tọa lạc ngay trung tâm hành chính thành phố, đối diện Tỉnh ủy Hậu Giang, xung quanh là các sở ban ngành đoàn thể, mặt tiền đại lộ Trần Hưng Đạo, Võ Nguyên Giáp và kênh xáng Xà No, Cát Tường Western Pearl được đánh giá cao nhờ vị trí hội tụ tiêu chuẩn vàng “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

Với vị trí này, cư dân dự án có thể thừa hưởng mọi tiện ích hiện hữu của một đô thị trung tâm với hệ thống ngân hàng, trung tâm thương mại, trường học các cấp, bệnh viện trung ương, công viên, quảng trường, khu giải trí,…

Với tổng vốn đầu tư lên đến 85 triệu USD, Cát Tường Western Pearl được chủ đầu tư tích hợp hàng loạt tiện ích đẳng cấp, lần đầu tiên có mặt tại Hậu Giang như: khách sạn Western Pearl tiêu chuẩn 3-5 sao, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao đa năng, quảng trường, trường mầm non quốc tế, đặc biệt là 2 công viên giải trí, cảnh quan quy mô lớn: Công viên giải trí Thế Giới Kỳ Diệu The Wonderful và Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle.

cv-miracle-western-pearl

Các chuyên gia đánh giá BĐS tại tỉnh Hậu Giang nói chung, TP. Vị Thanh nói riêng đang ở giai đoạn đầu của thời kỳ tăng trưởng với mức giá còn thấp. Cùng lợi thế về vị trí của đô thị vệ tinh, sự phát triển của kinh tế và hạ tầng giao thông, nơi đây sẽ trở thành cực tăng trưởng đối trọng của khu Nam Cần Thơ, theo đó, giá trị BĐS sẽ tăng mạnh trong tương lai gần.

Tin liên quan

Cát Tường Group

Chi nhánh: CÁT TƯỜNG HOÀNG VĂN THỤ 2

  • 285 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

  • 0977 336 338

  • info@cattuong.com

phone
https://cattuong.com/
https://cattuong.com/assets/front/
285 Cộng Hoà, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
https://cattuong.com/assets/front/images/1.jpg
10.8019593
106.6419863
Cát Tường Group
0977 336 338
info@cattuong.com
Email:
Fax:
Tel:
Vui lòng nhập tên!
Điện thoại không hợp lệ!
Email không hợp lệ!
Vui lòng nhập nội dung!
HỌ VÀ TÊN (*)
ĐIỆN THOẠI (*)
EMAIL (*)
NỘI DUNG (*)
Thông tin quý khách đã được ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn quý khách
Thông tin liên hệ của bạn không gửi được, vui lòng kiểm tra lại!